Giỏ hàng

Nỗi oan quà tặng

Tôi còn nhớ hồi tiểu học trong sách có bài học về cụ Mai An Tiêm. Cụ này tính tình thẳng thắn, không xum xoe nịnh bợ, cũng chẳng thích quà cáp biếu xén, thế nên bị đày ra đảo hoang. Tất nhiên sự tích quả dưa hấu thì người Việt Nam ai cũng biết, nhưng cái tôi muốn nói ở đây không liên quan gì đến dưa trái mà chính là câu nói của cụ Mai: “Của biếu là của lo, của cho là của nợ.” Không biết có phải do được học nằm lòng từ thuở bé không mà chẳng hiểu từ lúc nào người ta có ý nghĩ rằng nếu mình nhận được quà là mình phải“lo”, là mình mang “nợ”. Thế rồi thấy người khác mua quà mang biếu, hẳn không ít người lại nghĩ họ đang muốn nịnh bợ, tính toán để trục lợi gì đây…

Đừng đánh giá món quà dựa vào giá trị vật chất của nó

Quà và việc tặng quà vốn dĩ mang những ý nghĩa tốt đẹp để bày tỏ tình cảm giữa người với người. Có đôi khi một tấm chân tình nếu cứ để trong lòng mãi sẽ khiến ta day dứt. Khi ấy, quà tặng là chiếc cầu nối để gửi gắm tình cảm tới người nhận quà. Dù đó làlòng biết ơn với cha mẹ, sự kính trọng thầy cô, tình yêu đôi lứa hay chỉ đơn giản muốn kỉ niệm một dịp đặc biệt hoặc không đặc biệt nào cả,… thì món quà vẫn có một sứ mệnh rất tuyệt vời là mang lại niềm vui cho cả người tặng quà lẫn người nhận quà.

Ấy vậy mà, chỉ với một cái phẩy tay, món quà mừng đám cưới bạn thân đã biến thành chiếc phong bì 500.000đ. Chỉ với một cái chép miệng, tấm lòng biết ơn thầy cô được mang ra cân đo đong đếm. Có khi nào bạn từng mua một món quà định tặng cho người cấp trên mà mình kính trọng, nhưng sau lại không tặng nữa, ngại ngần nếu người khác biết sẽ nghĩ rằng bạn đang muốn nịnh sếp để được đánh giá cao hơn trong công việc?

Hãy cùng Giftme trao tặng những món quà đặc biệt cho những người đặc biệt trong cuộc đời bạn

Những định kiến kiểunày bỗng khiến quà tặng, quà biếu mang “tiếng xấu”, khiến người ta nghe những từ như tặng quà, biếu xén lại đâm ra dè dặt. Không nói đến những món quà được sinh ra với mục đích trục lợi, hãy nhìn vào những món quà được trao đi bằng cả tấm lòng. Nếu bạn nhìn nhận món quà theo đúng ý nghĩa trong sáng của nó thì việc tặng quà vẫn luôn mang lại niềm vui cho cả người tặng quà và người nhận.

Dù bạn được nhận hay mang tặng một món quà, điều trước tiên đừng bao giờ mang vật chất ra để tính toán giá trị món quà đó. Hãy nhớ tới tình cảm mà món quà đang giữ trong mình. Và đó cũng chính là lý do mà Giftme ra đời, nhằm giúp bạn tìm được cách thể hiện những tình cảm đáng quý qua những món quà đặc biệt dành cho những người đặc biệt.Cuộc sống vốn dĩ là một món quà. Hãy cùng Giftme trao tặng những món quà đặc biệt bằng chính tấm chân tình dành cho những người yêu quý trong cuộc đời bạn nhé.


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!

 

images