Giỏ hàng

6 sai lầm cần tránh khi mua quà tặng mẹ

Ngày của mẹ 14/5 năm nay chắc hẳn bạn đang lùng sục tìm mua cho được một món quà thật ý nghĩa cho mẹ của mình. Để tự tin tặng quà không làm mẹ bạn thất vọng, hãy tránh những sai lầm thường gặp khi mua quà tặng mẹ dưới đây:

 1. Quà giá trị xa xỉ

Đừng nghĩ tặng những món đồ hàng hiệu xa xỉ Vuitton, bồ đồ Channel thì sẽ làm mẹ bạn cảm động. Nhất là những mẹ ở độ tuổi U60, U70, những người đã từng trải qua giai đoạn chiến tranh, nghèo khổ thì tính tiết kiệm luôn là yếu tố hàng đầu Rất có thể vì thấy món quà quá đắt tiền, mẹ bạn sẽ chẳng dám dùng.

                                            

                                        Món quà xa xỉ có thể làm mẹ bạn quá xót xa vì tiếc tiền

Ngược lại, mẹ của bạn sẽ rất hạnh phúc khi nhận được những món quà đơn giản, bình thường nhưng lại đúng sở thích và hợp với vừa tầm kinh tế của gia đinh bạn.

 2. Quà tặng có vật sắc nhọn

Nếu bạn nghĩ rằng vì mẹ bạn thường hay nấu nướng nên tặng mẹ một bộ dao hay kéo thì hãy cân nhắc lại nhé. Lí do khiến những món quà sắc cạnh như vậy không hợp lí bởi vì một vật sắt nhọn, theo cách nhìn của phong thủy, là nguồn cơn tích tụ tà khí. Vì thế khi bạn tặng cho mẹ món quà như vậy, đồng nghĩa với việc bạn vô tình đem điềm gở đến cho người được tặng. Nhất là đem tặng mẹ chồng, có thể  mẹ  chồng bạn còn nghĩ bạn muốn cắt đứt mối quan hệ.

                                                  

                                     Tránh tặng vật sắc nhọn kể cả khi mẹ bạn là người thích nấu nướng

 3. Không phù hợp với độ tuổi

Mẹ bạn tính trẻ trung, xấp xỉ 50 nhưng bạn lại chọn cho mẹ một bộ mặc ở nhà màu nâu gụ cho các bà 70 hay ngược lại: bạn chọn một giấy bọc Hello Kitty để gói quà  cho người mẹ U 60 của mình thì sẽ rất không phù hợp. Việc để ý từng chi tiết nhỏ như vậy sẽ thể hiện sự tinh tế của bạn khi chọn quà cho mẹ.

                                                    

                                                      

                                       Đừng biến quà tặng mẹ thành lố bịch vì không hợp tuổi    

4. Quà tặng không thiết thực

Điều này có vẻ hơi thực dụng nhưng bất kỳ một người mẹ nào cũng thích những món quà có một giá trị sử dụng nào đó. Thậm chí nếu như không thể nghĩ ra quà gì, bạn có thể tặng  phong bì trong đó có một khoảng tiền vừa phải để mẹ tiêu xài cá nhân hoặc tự mua những gì mẹ thích cũng hoàn toàn là một lựa chọn đúng đắn.

                                        

                Tặng mẹ phong bì tiền có thể là lựa chọn không tồi nếu bạn không có ý tưởng gì

 5. Lặp đi lặp lại món quà cũ

Bạn có biết, một năm có rất nhiều dịp để bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với mẹ: 8/3, 20/10. Tuy nhiên, nếu năm nào bạn cũng chỉ tặng duy nhất một món quà hoặc lặp đi lặp lại những món quà nhàm chán, chắc chắn rằng mẹ bạn sẽ không còn sự bất ngờ vào những dịp quan trọng.

 6. Quà tặng không an toàn cho sức khỏe

Bạn cần đặc biệt lưu ý điều này khi định mua những quà tặng làm sưởi ấm cho mẹ. Túi chườm điện là một ví dụ, không ít người vừa cắm điện vừa ôm túi, hoặc ôm lên người rồi rút điện, chẳng may túi kém chất lượng bị hở, bục, rách dễ gây chập. Có trường hợp nổ rách túi bên ngoài do cắm lâu quá, nước giãn nở, đầy bọt khí... Khoa Bỏng bệnh viện Xanpon từng tiếp nhận mẹ bị bỏng do vỡ túi sưởi do chính con mua tặng.  

                           

                                Quà tặng Handmade thường an toàn và thân thiện với môi trường

 

 Vậy tặng quà cho mẹ như thế nào sẽ làm mẹ vui? Bạn có thể tham khảo Bộ sưu tập quà tặng mẹ của GiftMe, rất có thể bạn sẽ tìm thấy món quà ưng ý  thay lời bạn cảm ơn tới mẹ.


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!

 

images