Giỏ hàng

Bạn có biết tại sao váy của các nàng công chúa Disney thường có màu xanh dương?

Từ nàng Ariel dịu dàng trong Nàng Tiên cá, Elsa bản lĩnh của Nữ hoàng băng giá, hay Lọ Lem tốt bụng trong Cinderella...tất cả những nàng công chúa nổi tiếng của WaltDisney này đều có váy màu xanh dương, đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao lại có sự trùng lặp như vậy?

   

              Áo choàng  của nữ hoàng Elsa hay bộ Arap của Jamine đều màu xanh

Đó không phải là một sự trùng hợp tình cờ. Trong buổi trao đổi với tạp chí Allure, bà Leatrice Eiseman đến từ Viện sắc màu Pantone khẳng định. Bà cho rằng nữ quyền  chính là nguyên nhân lý giải vì sao WaltDisney luôn chọn màu xanh làm màu phổ biến cho váy của các nàng công chúa trong các bộ phim hoạt hình của mình:  “Bạn sẽ nâng tầm nữ quyền của nhân vật bằng cách tô điểm sắc xanh cho nàng ta."

Dựa trên lý giải của Eiseman, mọi thứ đều hoàn toàn hợp lý khi Jasmine thoát khỏi nang vuốt của phù thủy Jafar, Belle tìm thấy hành trình của riêng mình nơi xứ lạ, và Lọ Lem vượt qua nỗi sợ người mẹ kế độc ác để tham dự buổi khiêu vũ và gặp được hoàng tử.

     

 Công chúa Belle tự tin, năng động và luôn muốn trải nghiệm những điều mới mẻ

Bên cạnh ý chỉ tính cách năng động, độc lập của nhân vật, việc áp dụng màu xanh của Disney còn mang ngụ ý phá bỏ những định kiến vẫn tồn tại trong xã hội. Nhiều người luôn mặc định trong suy nghĩ: màu hồng dành cho con gái, còn màu xanh phải dành cho con trai. Vậy nên, chuyện cho những nhân vật nữ mặc màu xanh cũng là một cách khẳng định tinh tế rằng: các cô gái cũng có thể sở hữu những đặc quyền ngang bằng với các chàng trai.

 

Còn lý do nào khác khi màu xanh dương được chọn màu phổ biến của các nàng công chúa?                                

 

 

 Nhà thiết kế của Disney là Christopher Kane, tác giả bộ thiết kế trang phục mới đầy cảm hứng trong bộ phim”  Người đẹp và quái vật”cũng đã chính thức giải thích vì sao màu xanh lại được sử dụng nhiều tới thế trong phục trang công chúa: "Khi bạn nghĩ về các công chúa của Disney – Cinderella, Sleeping Beauty, Jasmine – thì bạn sẽ thấy, tất cả họ đều mặc màu xanh! Đó chính là dấu ấn được gọi là ‘Disney Blue’ .

Tại sao lại là màu xanh dương mà không phải màu nào khác? Đơn giản vì đây là gam màu mang theo nhiều ý nghĩa tích cực. Màu xanh dương là màu mát và ôn hòa tượng trưng cho  hy vọng, sự sáng tạo, trí thông minh và niềm tin. Giống như việc chúng ta hay ngước nhìn lên bầu trời xanh, dù cho có bị mây mù che phủ, thì ta đều biết rằng màu xanh tha thiết ấy vẫn luôn hiện diện ở đó.

Đến phụ kiện cặp tóc kèm váy công chúa cũng màu xanh, xem thêm nhiều mẫu hơn tại đây
Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!

 

images