Giỏ hàng

MÁCH MẸ 20 MÓN NGON GIẢI NHIỆT CHO CON NGÀY HÈ 40 ĐỘ

Mùa hè đến là lúc con hay bị nóng bức, khó chịu trong người, đây là thời điểm mẹ nên bắt tay làm ngay những món ăn giải nhiệt mùa hè để giúp con không bị nóng. GiftMe xin gợi ý các món ăn giải nhiệt mùa hè cực ngon từ thạch rau câu hình trứng gà, sữa chua hy lạp, các món chè , đến kem giải nhiệt vừa đơn giản, lại tiết kiệm thời gian tại nhà.

1. LÀM THẠCH RAU CÂU HÌNH TRỨNG GÀ.

Cách làm thạch trứng gà rất sáng tạo và thú vị, đơn giản mà không mất nhiều thời gian các mẹ hoàn toàn có thể làm món ăn ngon miệng và đẹp mắt này để cho bé yêu thưởng thức nhé. Bắt tay với cách làm thạch rau câu ngon nào!


NGUYÊN LIỆU:

- 12 vỏ trứng gà

- 10g bột rau câu

- 400ml nước lọc

- 2 thìa canh sữa đặc

- 1/4 bát con đỗ xanh đã xát vỏ

- Đường cát trắng

- mẹ có thể thay phần đỗ xanh mẹg xoài xay nhuyễn để tạo màu vàng làm "lòng đỏ" trứng

CÁCH LÀM:

- Để thực hiện cách làm thạch rau câu hình trứng gà, đầu tiên mẹ đãi sạch đỗ xanh đã xát vỏ, tiến hành ngâm vào âu nước ấm trong thời gian từ 1 đến 2 giờ. Dùng một chiếc nồi sạch cho đỗ xanh vào, thêm một chút nước lọc rồi nấu cho đỗ xanh trở nên chín mềm.

- Lúc đỗ còn đang nóng ở trên bếp, thêm đường vào cùng, lấy muôi gỗ khuấy nhanh tay để hạt đỗ tơi mịn ra nhé. Nếu nhà có sẵn máy xay sinh tố thì  có thể cho đỗ vào xay đến khi mịn. Dùng một chiếc chảo sạch cho đỗ xanh vào, bật mức lửa nhỏ để bề mặt đỗ hơi se khô lại, cho thêm đường cho vừa ăn, tắt bếp đi và để cho nguội hẳn.

Tiếp theo, dùng tay khéo léo vo đỗ xanh thành các viên nhỏ hình tròn.

- Phần vỏ trứng gà sau khi đã lấy hết lòng trứng, Mẹ tiến hành ngâm trứng gà trong âu nước 15 phút để trứng hết mùi tanh, mẹ nhớ dùng nước rửa qua nhiều lần cho thật sạch sẽ. Mẹ xếp trứng gà vảo vỉ và để cho ráo nước.

- Sau đó, đổ bột rau câu ra nồi, cho thêm sữa đặc, nước lọc vào, lấy muôi khuấy nhẹ để bột rau câu tan hết rồi để thêm khoảng 15 phút trước khi bắt đầu đun nhé.

Mẹ đặt nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều, bỏ thêm đường, nêm nếm sao cho độ ngọt vừa an đến khi rau câu và đường tan hoàn toàn thì thôi.

- Lấy muôi múc một ít phần hỗn hợp thạch rau câu đã đun cho vào từng quả trứng một, mẹ chỉ đổ vào khoảng 1/3 quả trứng gà thôi nhé. Cho vỉ trứng vào tủ lạnh để 10 phút để mặt thạch se lại. Tiếp đó, lấy vỉ trứng ra, đặt vào giữa từng quả trứng 1 viên đỗ xanh nha.

- Đối với phần rau câu còn lại ở nồi, mẹ đặt lên bếp, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp tan rồi múc tiếp phần thạch vào từng quả trứng, múc cho gần đầy mặt trứng gà. Để nguội rồi cho vỉ trứng vào tủ lạnh để phần thạch đông cứng lại. Nhẹ nhàng bóc vỏ trứng, dùng dao bổ đôi và thưởng thức khi còn lạnh nhé.

Mách nhỏ, Các mẹ có thể dùng xoài xay nhuyễn thay phần đỗ xanh để tạo màu vàng đẹp mắt nha.

2. CHÈ ĐẬU ĐEN

 

NGUYÊN LIỆU:

Để nấu chè đậu đen, mẹ chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Đậu đen: 450 gr

- Đường trắng hoặc đường nâu: 150 gr

- Muối: 1 thìa nhỏ

- Vani: 1 ống

- Bột năng hoặc bột sắn dây

CÁCH LÀM:

- Đầu tiên mẹ đem đậu đen đi rửa sạch, loại bỏ những hạt nổi lên trên mặt nước. Tiếp đó ngâm đậu đen với nước có pha 1 thìa nhỏ muối trong khoảng 4 đến 5 tiếng. Như vậy khi ninh đậu đen sẽ nhanh nhừ hơn.

- Đậu đen sau khi ngâm, mẹ vớt ra rang sơ trong khoảng 10 phút để đậu thơm bùi và rút ngắn thời gian ninh.

- Cho đậu đen vào nồi, thêm lượng nước vừa phải rồi đặt lên bếp đun ở lửa to. Mẹ nên sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian nấu chè nhé.

- Đun nồi chè cho đến khi hạt đậu đen chín nhừ thì tắt bếp, vớt riêng đậu đen ra, đổ đường vào trộn đều rồi để nguyên trong 10 phút cho ngấm vị.

- Tiếp tục đổ đậu đen vào nồi nước, đun sôi thêm 1 lần nữa, nêm thêm đường và vani cho nước ngọt vừa khẩu vị.

- Bột năng hoặc bột đao đem hòa với một chút nước rồi đổ vào nồi chè cho sánh. Mẹ cũng có thể bỏ qua bước cho bột năng hoặc bột đao nếu thích uống nước đậu đen.

Cuối cùng chỉ cần đợi chè nguội bớt thì múc ra cốc hoặc bát, rắc thêm chút dừa tươi nạo sợi, thạch đen hoặc trân châu nếu có rồi cho đá vào đã có ngay món chè cực ngon và mát rồi đấy.

3. KEM CAM KIWI

Làm kem cam kiwi không cần máy mà lại nhanh, sự kết hợp hương vị của quả cam và quả kiwi mang lại cho các con cảm giác mát lạnh sảng khoái!

NGUYÊN LIỆU:

- 1kg cam (mẹo chọn cam ngon: Chọn quả cầm nặng tay, quả tròn đều, màu sắc quả sáng bóng, màu chuyển sang vàng hoặc hồng tươi, có pha chút màu xanh)

- 2 quả kiwi (chọn quả kiwi có mùi thơm, đầy đặn tránh chọn quả bị thâm hoặc chảy nước)

Bộ khuôn làm kem và que kem

- Dao

- Dụng cụ: vắt cam, chiếc cốc đựng nước cam

CÁCH LÀM

-Để thực hiện cách làm kem cam kiwi, đầu tiên rửa sạch cam và vắt nước cho vào chiếc cốc pha thêm chút đường nếu mẹ thích ngọt. Mẹ có thể thay nước cam mẹg các loại nước ép trái cây khác mẹ thích như: nho, dứa, dưa hấu…

-Cắt quả kiwi: dùng dao cắt hai đầu quả kiwi rồi dùng muỗng ấn vào giữa phần ruột và vỏ, xoay tròn quanh quả để tách rời phần vỏ ra khỏi ruột. Sau đó dùng dao cắt thành lát dày 0,8cm - 1cm, nếu thích tạo hình mẹ dùng khuôn ấn lên lát kiwi tạo thành hình trái tim.

-Làm kem cam kiwi: Khuôn làm kem được rửa sạch để khô, đặt lát kiwi vào trong khuôn kem, đổ nước cam lên trên, đặt que kem vào giữa.

-Đặt khuôn kem vào trong ngăn đá tủ lạnh để lạnh 3 - 4 tiếng cho kem đông lại là đã hoàn thành xong cách làm kem cam kiwi rồi đó!

4. THẠCH DÂU TÂY TRÁI TIM XINH YÊU

NGUYÊN LIỆU

- 100gr dâu tây

- 1 chút xíu muối

- 20gr bột gelatin

- 40ml nước đá lạnh

- 40gr đường

- Khuôn thạch trái tim

CÁCH LÀM:

Để thực hiện cách làm thạch dâu tây trái tim, đầu tiên mẹ dùng một cái bát sạch cho bột gelatin cùng 40ml nước đá lạnh vào hòa tan.

Cắt bỏ cuống dâu tây rồi rửa sạch. mẹ bỏ dâu tây cùng đường, ít muối, 30ml nước vào máy xay sinh tố để xay cho nhuyễn.

Sau đó, cho hỗn hợp dâu tây vào nồi nấu cho sôi trong 10 phút ở mức lửa nhỏ. Tiếp theo, thêm chén gelatin vào nấu thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp đi nha.

Cuối cùng, đổ hỗn hợp thạch vào khuôn trái tim rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ là thạch sẽ đông cứng lại.

Mẹ cho thạch dâu tây trái tim này ra đĩa và trang trí thêm hoa hồng dâu tây cho đẹp mắt nhé.

5. KEM LY

NGUYÊN LIỆU

4 lòng đỏ trứng gà

1/4 chén đường cát siêu mịn

1/8 muỗng cafe muối

2 ly kem heavy

1 cốc sữa tươi nguyên chất

1 muỗng cafe vani

2 chén hỗn hợp bánh màu vàng

CÁCH LÀM

- Để thực hiện cách làm kem ly đơn giản này, đầu tiên mẹ cho lòng đỏ trứng, đường và muối vào một chiếc bát sạch. Sử dụng máy đánh kem tốc độ cao trong khoảng 3 phút,đánh đều hỗn hợp; cho đến khi lòng đỏ trứng trở nên sáng màu và khi ta nhấc phới đánh kem lên, hỗn hợp tạo thành những dòng kem đặc đọng trên bề mặt bát trong 2 giây.

- Sau khi đánh trứng xong, trong một bát lớn hơn, trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng, kem heavy, và sữa nguyên kem. Đun hỗn hợp trên bếp với nhiệt độ khoảng 180 º F trong khoảng 5 đến 7 phút sao cho hỗn hợp là đủ đặc để phủ kín mặt sau của một thìa gỗ mà không rơi xuống.

- Chuẩn bị một xô nước đá. Khi hỗn hợp sôi đến 180 º F, thì đặt bát hỗn hợp vào xô nước đá. Để nguội hoàn toàn. Khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, đánh đều vani và hỗn hợp bánh màu vàng vào.

-Sau đó, cho hỗn hợp vào ngăn đá cho đến khi kem đã đông cứng hoàn toàn. Lấy kem ra bằng muỗng múc kem chuyên dụng và trang trí với những hạt cốm màu sắc là mẹ đã hoàn thành cách làm kem ly đơn giản này rồi đó.

6. SỮA CHUA KIỂU HY LẠP

NGUYÊN LIỆU:

-2 tách sữa chua

-2 thìa canh dầu ôliu

-2 tách sữa

-1 quả dưa leo

-1 ít thì là xắt nhỏ

-1/2 thìa cà phê muối

-Nhánh lá bạc hà để trang trí

-Nước cốt chanh (không bắt buộc)

-Quả óc chó (không bắt buộc)

CÁCH LÀM:

- Trước tiên, các mẹ cho sữa chua, dầu ôliu và sữa vào 1 cái tô và trộn đều.

- Sau đó, xắt vụn dưa leo vào 1 cái tô khác.Rồi cho dưa leo vào 1 miếng vải sạch và vắt sạch nước.

- Cuối cùng, là trộn đều dưa leo vào tô sữa chua cùng với thì là và muối nêm cho vừa ăn. Có thể cho thêm nước chanh và rắc 1 ít óc chó hoặc lá bạc hà lên trên.

- Đặt vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng và cùng thưởng thức món yogurt lạ miệng này nhé.

7. THẠCH DỪA RAU CÂU

Thạch rau câu là món ăn vặt mà mọi đứa trẻ đều thích, đây cũng là món ăn giải nhiệt mùa hè rất thích hợp trong những ngày nắng nóng. Thay vì mua thạch làm sẵn không đảm bảo vệ sinh và nhiều hóa chất, mẹ hãy học ngay cách tự làm thạch rau câu dừa không chỉ thơm ngon, mát lạnh mà còn an toàn nữa nhé.

NGUYÊN LIỆU:

Để làm thạch dừa rau câu mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Nước dừa tươi: 1,5 lít

- Nước cốt dừa: 200ml

- Bột rau câu: 10g (mẹ có thể mua gói bột rau câu tại siêu thị hay các cửa hàng mẹ nguyên liệu nấu chè nhé)

- Đường kính: 150g

CÁCH LÀM:

- Đổ nước dừa vào nồi sạch, đổ bột rau câu và đường vào khuấy đều rồi đun sôi. Trong quá trình đun mẹ nhớ khuấy thật đều tay nhé.

- Nước dừa đun xong mẹ chắt vào các cốc đựng thạch, hoặc vào vỏ của quả dừa. Nhớ giữ lại 1 phần trong nồi nhé.

- Nước cốt dừa mẹ đổ vào phần nước dừa vừa để lại, bắc lên bếp và khuấy đều tay cho đến khi sôi lần nữa là được

- Đợi cho phần nước dừa trong cốc đông lại thì mẹ đổ phần nước cốt dừa này lên trên nhé.

Cho các cốc thạch dừa vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 3 đến 4 tiếng là mẹ sẽ có ngay món thạch dừa cực kỳ thơm mát và ngon lành rồi đấy.

8. CHÈ ĐỖ XANH MÌ NUI

Kết hợp giữa đỗ xanh dân dã và mì nui hiện đại, bạn sẽ có món chè đỗ xanh cực thanh mát và hấp dẫn.

NGUYÊN LIỆU

200g đỗ xanh nguyên vỏ

- 200g đường phèn (tăng giảm lượng đường tùy theo sở thích của bạn)

- 100g mì nui hay mì ống pasta khúc ngắn, bạn có thể chọn kiểu dáng nui tùy thích.

- 30g - 50g tinh bột ngô (nếu thích, bạn có thể thay thế bằng tinh bột khoai hay bột sắn dây).

CÁCH LÀM:

-Đỗ xanh đãi rửa sạch, khua đỗ trong nước thấy hạt nào nổi hớt bỏ, để đỗ ráo nước. Mì nui rửa sạch, chần qua nước sôi, thả vào nước lạnh cho rời rồi để ráo nước. Tinh bột ngô đổ vào một bát nước nhỏ khuấy đều.

-Cho đỗ xanh vào nồi rồi đổ chừng 1 lít nước vào đun lửa vừa, khi nước sôi bạn để lửa nhỏ để chè mềm mà không nát. Tùy theo mẹ thích ăn chè đặc hay loãng nước mà có thể thêm/bớt nước. Khi hạt đỗ vừa hé nứt chứ chưa nở bung là được.Cho mì nui vào đun cùng chè với lửa vừa. Cho luôn cả đường phèn vào khuấy  cho đường tan.

-Mẹ tuyệt đối không cho đường vào cùng lúc với đỗ (ở bước 2) vì sẽ làm đỗ sượng. Sau cùng bạn đổ bát bột ướt vào nồi chè.Khuấy đều tay cho chè không bị bám khê bột, khi thấy chè sánh đều là được. Múc chè ra bát và thêm đá bào nếu thích.

-Bát chè đỗ xanh kèm nui trông thật hấp dẫn! Đỗ xanh dân dã kết hợp cùng với mì nui pasta hiện đại sẽ khiến cho chè đỗ xanh của bạn không chỉ thanh mát mà còn rất lạ miệng.

9. CHÈ BÀ BA

NGUYÊN LIỆU:

Đậu trắng 50g

Đậu đen 50g

Đậu đỏ 50g

Đậu xanh 40g

Rong biển 30g

Nước cốt dừa, nước dừa, đường trắng, 1 quả chuối chín bóc vỏ, 1 củ khoai lang chín, lạc rang

CÁCH LÀM:

-Cho 1 phần nước dừa, 2 phần nước lọc đun sôi, cho tất cả các loại đậu vào đun đến khi đậu chín. Cho đường vừa ăn sau đó cho chuối và khoai lang cắt khúc vào và cuối cùng cho nước cốt dừa, nêm cho vừa độ ngọt.

- Khi ăn, múc chè ra chén, cho một đậu phộng và nước cốt dừa lên trên. Mẹ có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh cùng với đá tùy theo sở thích.

10.KEM CHUỐI NGON

NGUYÊN LIỆU:

Chuối tây: 6 quả (đừng chọn chuối chín quá nhé)

Dừa nạo: 250gr

Lạc rang giã nhỏ: 50gr

Nước cốt dừa, muối, đường

Bột sắn, bột năng

Túi nilon đựng thực phẩm

CÁCH LÀM:

-Lấy 250gr dừa nạo cho vào máy xay cùng với 250ml nước, sau đó bạn vắt lấy nước cốt, thêm chút muối, đường rồi cho vào nồi, đun nhỏ lửa. Mẹ hòa bột sắn hoặc bột năng với một chút nước rồi từ từ đổ vào nồi nước cốt, khấy đều lên, tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp chín và có dạng sền sệt thì tắt bếp.

- Để chuối giữa hai miếng túi nilon. Dùng thớt ép dẹt quả chuối ra. Chú ý ép thật đều để chuối dẹt đều bạn nhé.

- Sau đó, bỏ miếng túi nilon ra, dùng dao cắt chuối làm đôi, phết hỗn hợp nước cốt dừa lên bề mặt miếng chuối.Lật tiếp mặt sau của miếng chuối và phết hỗn hợp nước cốt dừa lên, rắc lạc rang đã giã nhỏ lên trên, sau đó rắc thêm dừa nạo để món kem chuối vừa thơm ngon vừa ngậy nhé.Cuối cùng, Chỉ cần dùng túi nilon gói lại và để trong ngăn đá ít nhất 5 tiếng là đã hoàn thành xong cách làm kem chuối ngon tuyệt này rồi.

11. KEM TRÁI CÂY

NGUYÊN LIỆU:

Dâu tây, nho, xoài chín: mỗi loại 50 gr

- Chanh: 1 quả

- Mật ong: 60 ml

- Nước sạch: 200 ml

- Khuôn dùng để làm kem

CÁCH LÀM:

- Vắt nước cốt chanh, sau đó pha lẫn với mật ong và nước sạch đã chuẩn bị. Rửa sạch các loại trái cây. Với dâu tây, bỏ cuống và thái miếng (khoảng 2 – 3 miếng/ quả); nho thì thái làm đôi; còn xoài thì gọt vỏ và cắt thành các miếng vuông nhé.

-Tiến hành cho các loại quả vào khuôn làm kem đã rửa sạch, sau đó đổ dung dịch nước chanh mật ong đã pha vào sao cho ngập khuôn kem.Đậy nắp khuôn chặt rồi đặt hết vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông lại (khoảng 6 tiếng).

-Bước cuối cùng, lấy khuôn ra khỏi tủ, nhúng nó vào nước ấm rồi từ từ kéo các que kem ra khỏi khuôn. Ngay lúc này, chúng ta đã có thể thưởng thức những que kem hấp dẫn, mát lạnh rồi đấy. Nếu không sử dụng hết, có thể tiếp tục cất trữ trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần nhé.

12. SINH TỐ RAU MÁ ĐẬU XANH

NGUYÊN LIỆU

- 200g đậu xanh xát sạch vỏ, 2 trái dừa xiêm nhỏ, 0,5 kg rau má, 3 thìa đường

CÁCH LÀM

Cho rau má và chút nước lọc vào máy xay nhuyễn, nếu máy xay được khô thì có thể không cần cho thêm nước. Xay hết chỗ rau má thì lọc lấy nước và bỏ bã. Ngâm đậu xanh với nước ấm 70 độ trong 2 tiếng, sau đó vớt ra, để ráo rồi đem vào luộc hoặc hấp chín. Rửa sạch cối xay sinh tố, cho đậu xanh vào xay nhuyễn mịn. Tiếp đó cho nước dừa, đường, nước rau má vào xay tiếp để cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, thêm đường. Món sinh tố này có thể cho thêm sữa đặc và bỏ dừa nạo lên trên để tăng phần hấp dẫn.

13. CHÈ 3 TẦNG

NGUYÊN LIỆU

- 100g đậu đỏ

- 50g bột yến mạch

- 1 quả xoài chín

- Đường nâu

- 50ml sữa đặc có đường

CÁCH LÀM

- Đậu đỏ cho vào thau nước để loại bỏ những hạt sâu, hạt lép nổi lên trên. Cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi ngâm với nước qua đêm cho nở mềm. Nếu ngâm đậu (từ 5 – 8 giờ) trước khi nấu, có thể tiết kiệm được khoảng 15 phút so với cách nấu thông thường.

-Khi chọn đậu, hãy chọn những hạt đậu to đều, vỏ mỏng bóng, màu sắc đậm, cắn thử thấy giòn là đậu ngon và còn mới. Đậu có màu nhạt, hạt to nhỏ không đều nhau, cắn thấy mềm là đậu cũ.

Cho đậu đỏ vào nồi, thêm nước rồi đun sôi. Cách nấu nhanh nhất là bạn cho đậu vào nồi áp suất và ninh nhỏ lửa. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể dùng nồi cơm điện. Khi nồi đậu sôi, chuyển sang lửa vừa và đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ.

- Một cách khác nữa cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể là khi chè sôi hãy tắt bếp. Để khoảng 10 phút sau tiếp tục bật bếp nấu với lửa nhỏ, hạt đậu sẽ nở và mau nhừ hơn. Nấu cho đến khi cánh đậu bung nở, nước nấu cũng cạn lại còn sâm sấp mặt đậu thì thêm đường nâu vào trộn đều, rim trong khoảng 10 phút với lửa nhỏ. Sau khi đường đã tan và thấm đều vào hạt đậu, cho thêm nước vào nồi đậu và nấu sôi trở lại. Làm như thế khi ăn chè, cả nước và cái đều thấm ngọt.

- Bắc nồi khác lên bếp, thêm nước, cho yến mạch vào đun sôi.Nấu trong khoảng 10 phút cho yến mạch chín mềm thì múc ra bát, rót một lớp sữa đặc mỏng lên trên khi nó đang còn nóng.Tiếp tục múc một muỗng canh đậu đỏ đổ lên bát chè, tạo thành một lớp kế tiếp bên trên.Thêm một lớp yến mạch nữa.

Và cuối cùng kết thúc bằng một muỗng canh đậu đỏ. Bày xoài thái miếng vuông nhỏ thành hình tròn phía trên, trang trí thêm một nhánh bạc hà ở giữa cho đẹp mắt.

14. KEM DỨA

NGUYÊN LIỆU:

- 1 quả dứa

- 1 quả chuối tiêu chín

- 1 quả chanh tươi

- 1/3 chén đường

- 1 muỗng canh rượu mùi Cointreau

CÁCH LÀM:

- Để thực hiện cách làm kem dứa đơn giản này, đầu tiên bạn cắt quả dứa thành những miếng nhỏ (có thể sử dụng dụng cụ lấy lõi dứa chuyên dụng, sau đó cắt dứa thành từng miếng). Cho dứa, chuối, đường, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Xay tất cả mọi thứ lên đến khi nhuyễn (tùy thuộc vào máy xay lớn hay nhỏ để điều chỉnh lượng dứa và lượng đường cho phù hợp).

- Lọc hỗn hợp trái cây này vào một cái bát qua tấm lưới lọcĐể bát hỗ hợp nước hoa quả này trong tủ lạnh ít nhất từ 3 - 4 tiếng trước khi bạn làm thành kem.Sau thời gian đó, bạn khuấy đều hỗn hợp nước quả lên với rượu Cointreau.

-Cho hỗn hợp vào máy làm kem (nếu không có dụng cụ này bạn cho vào tủ lạnh nhé. Sau 45 phút, lấy ra kiểm tra, dùng dĩa hoặc máy đánh trứng đánh tan phần đá dăm. Sau 30 phút tiếp theo, lại làm tương tự. Bạn cứ làm như vậy định kỳ khoảng vài lần trong 2-3 tiếng, đến khi kem xốp mềm, không bị đá dăm là được). Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem dứa ngon tuyệt rồi đó.

15. SỮA CHUA DẦM HOA QUẢ

NGUYÊN LIỆU

- Hoa quả nhiều loại:  xoài, dưa hấu, đu đủ, lê, táo, ổi…

- Sữa chua

- Sữa đặc

CÁCH LÀM

Hoa quả gọt vỏ rồi thái thành từng miếng nhỏ cỡ một đốt ngón tay là vừa. Khi thái xong, bạn múc mỗi loại hoa quả 1 thìa bỏ vào cốc. Thêm 1 thìa cà phê sữa đặc rồi đổ sữa chua vào. Cho đá bào (hoặc đập nhỏ) lên trên và dùng thìa dầm sao cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Vậy là món sữa chua dầm hoa quả thơm ngon đã hoàn thành rồi đấy.

16. SMOOTHIE CHERRY HẠNH NHÂN


NGUYÊN LIỆU:

- 1 cốc sữa dừa hạnh nhân vani

- 1 chén cherry (tươi hoặc đông lạnh)

- 3 muỗng canh hạnh nhân khô

- 2 muỗng canh mật ong nguyên chất

- 1 muỗng cà phê quế

- 1/2 muỗng cà phê tinh dầu hạnh nhân

- 1 muỗng canh dầu dừa

CÁCH LÀM

- Đầu tiên cho sữa dừa hạnh nhân hương vani, quả cherry, mật ong, quế và tinh dầu hạnh nhân vào máy xay sinh tố.

-Nếu mẹ sử dụng cherry tươi thì cho thêm một chút đá bào vào nhé. Tiến hành xay đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn. Trong lúc máy đang chạy thì  cho thêm dầu vừa vào nha. Xay xong, mẹ rót hỗn hợp ra ly và rắc thêm một chút quế lên trên rồi thưởng thức. Vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản, đã hoàn thành xong cách làm smoothie cherry hạnh nhân cho con rồi đó.

17. SODA HOA HỒNG

NGUYÊN LIỆU

- Siro hoa hồng: có thể tự làm hoặc mua ở ngoài

- Chanh

- Mật ong

- Soda

- Nước đá

CÁCH LÀM:

- Để thực cách làm soda hoa hồng, đầu tiên dùng một chiếc nồi sạch cho khoảng 60ml siro hoa hồng vào.Bỏ thêm 2 muỗng canh mật ong vào chung.Tiến hành nấu cho đến khi sôi.Để nguội rồi vắt 1 quả chanh vào. Nhớ vắt chanh qua rây để loại bỏ phần hạt chanh đi nhé!

- Cuối cùng, mẹ cho phần nước siro vừa đun vào cốc, đổ thêm nước soda và cho thêm chút đá. Nếu thích chua hơn thì bạn có thể vắt thêm chanh nhé. Vậy là đã hoàn thành xong cách làm soda hoa hồng thơm mát này rồi đó.

18. NƯỚC ÉP KHOAI LANG TÍM, NẤM TUYẾT

 1

NGUYÊN LIỆU

- 1 củ khoai lang tím (trọng lượng cỡ 150g)

- ít nấm tuyết

CÁCH LÀM:

- Khoai tím gọt vỏ, bổ làm đôi, sau đó thái hạt lựu. Để tránh cho khoai lang tím bị thâm sau khi cắt, mẹ nên ngâm phần khoai đã thái này vào nước muối loãng nhé. Nấm tuyết ngâm trong nước ấm cho nở mềm, vớt ra rửa sạch, để ráo. Nấm cắt bỏ chân rồi thái miếng nhỏ (càng nhỏ càng tốt)

- Cho nấm tuyết và khoai vào trong máy làm sữa đậu nành. Thêm đường theo khẩu vị. Thêm nước theo tỷ lệ 1:6, sau đó bật máy. Thông thường thì thời gian để thức uống này hoàn thành là khoảng 20 phút. Sau khi máy làm xong mẹ cho ra lọc qua rây để khi uống ngon hơn và cũng đẹp mắt hơn nhé!

19. NƯỚC ÉP LÊ VÀ MÃ THẦY

 

NGUYÊN LIỆU

2 quả lê

- 10 củ mã thầy (hay còn gọi là củ năng)

- Ít nước

CÁCH LÀM:

Lê gọt vỏ, cắt bỏ phần lõi bên trong rồi xắt nhỏ.

Củ mã thầy cũng gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, thái miếng nhỏ.

Cho tất cả vào máy làm sữa đậu nành, thêm lượng nước tương ứng rồi bật máy. Vì lê và mã thầy vốn đã có độ ngọt rất vừa miệng rồi nên không phải thêm đường nữa. Tuy nhiên, tùy khẩu vị thì mẹ có thể thêm đường ở bước này nếu muốn.

Nếu không có máy làm sữa, có thể làm thủ công bằng cách xay nhuyễn phần nguyên liệu, sau đó lọc bỏ bã, lấy phần nước đem đun sôi.

Nước ép lê - mã thầy ngoài công dụng giải nhiệt, cung cấp lượng đường tự nhiên, dễ hấp thu cho cơ thể còn hỗ trợ hệ tiêu hóa nhanh chóng, loại bỏ độc tố, làm sạch cơ thể rất tốt cho con.

20. SIRO ĐÀO 

  

NGUYÊN LIỆU

  • 3 quả đào cỡ lớn
  • Đường cát trắng
  • Một vài nhánh húng tâyhoặc lá bạc hà

CÁCH LÀM

- Đào rửa sạch bổ múi cau, đổ hét đào vào một chiếc bát hoặc xoong lớn, rồi rắc đường lên đào. Tương tự như khi làm sấu ngâm đường hoặc ngâm mơ, cứ một lớp đào lại đổ một lớp đường xuống, làm lần lượt đến khi hết đào thì thôi. Ở cách làm siro đào này, sau khi ngâm đào cho đường chảy ra hết, có thể cho vài nhánh bạc hà hoặc húng tây vào sẽ giúp cho món siro đào thêm thơm hơn đấy.

Sau khi đường chảy ra, trút tất cả vào chiếc chảo lớn. Đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa để hỗn hợp đào, đường liu riu trong khoảng 30 phút. Cứ một lúc lại khuấy đều nhẹ nhàng, dùng một chiếc thìa gỗ dầm đào cho nát nhuyễn hơn nhé, như vậy nước siro sẽ sánh và đặc hơn.

Sau khi thấy nước đã chuyển sang trạng thái sền sệt, đào đã nhuyễn hẳn, mẹ đổ qua rây để lọc bỏ những miếng đào còn sót lại. Chiết nước cốt siro đào vào một lọ thủy tinh, đem cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần là được.Vậy là đã xong thứ thức uống mát lạnh - siro đào rồi đó.

Tham khảo thêm các phụ kiện mùa hè cho bé tại đây: www.giftme.vn

 

 

 

 




Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!

 

images