Giỏ hàng

Tặng sách đầu năm tại sao không?

Tôi nhớ đã từng đọc câu chuyện về một bà tiên và hai cậu bé. Ngày đầu năm, bà tiên tặng hai cậu bé một cuốn sách đặc biệt với những trang giấy mới vô cùng đẹp đẽ, trắng tinh không tì vết. Và điều đặc biệt là mỗi ngày các cậu chỉ được giở duy nhất một trang của cuốn sách. Rất nhiều ngày tháng trôi qua, một ngày, bà tiên trở lại, và bảo hai cậu bé hãy lật lại những trang sách trước đó. Kỳ lạ thay, thay vì những trang giấy trắng tinh tươm, cuốn sách giờ đầy ắp những hình thù và nội dung khác nhau. Có trang đẹp rực rỡ và tràn ngập niềm vui, có trang u ám và trĩu nặng nỗi buồn, lại có trang rất nhiều màu sắc với những nội dung thú vị, xen kẽ những trang tẻ nhạt thậm chí không có nội dung gì. Hai cậu bé rất muốn sửa lại những trang sách xấu xí và tẻ nhạt, nhưng không thể, các cậu chỉ có thể giở tiếp những trang mới – mỗi ngày một trang – chứ không thể quay ngược lại những gì đã viết ra trên những trang giấy cũ.
Mỗi chúng ta, giống như hai cậu bé kia, đều sở hữu một cuốn sách như vậy. Đó chính là cuốn sách thời gian, với mỗi trang sách là một ngày trong năm và cứ mỗi ngày trôi qua, chúng ta đang góp phần viết nên nội dung của cuốn sách bằng chính những việc làm hàng ngày của mình.

Mỗi trang sách là một sự khởi đầu mới

Có thể vì ấn tượng bởi câu chuyện về cuốn sách thời gian mà mỗi khi năm mới đến tôi rất hay tặng sách cho bạn bè và người thân. Năm mới thường nhắc ta về một khởi đầu mới, cũng giống như bạn vừa viết hết một cuốn sách cũ và bắt đầu sang một cuốn sách mới vậy. Khi bạn đọc lại những trang viết của năm cũ, chắc hẳn sẽ có cả niềm vui lẫn nỗi buồn, cả thành công lẫn thất bại. Năm mới đến như một lời nhắc nhở bạn đừng mãi mãi đắm chìm trong những khổ đau và nỗi buồn cũ kỹ. Tất cả mọi người đều có cơ hội để làm lại từ đầu, và thời điểm năm mới chính là lúc tốt nhất để chúng ta “refresh” bản thân và bắt tay thực hiện những điều mình vẫn ấp ủ mà chưa làm được.

Tặng sách vào đầu năm mới còn giúp mang lại những lời khuyên và kiến thức bổ ích cho người nhận quà. Mỗi cuốn sách đều có một thông điệp riêng dành cho người đọc. Nếu bạn muốn động viên một người bạn tiếp tục thực hiện ước mơ của mình trong năm mới, hãy chọn một cuốn sách về bài học thành công. Nếu muốn an ủi một cô nàng đang u sầu vì mối tình tan vỡ, một câu chuyện hay về tình yêu và những điều tốt đẹp sẽ giúp cô gái quên đi nỗi buồn và tìm được niềm vui trong cuộc sống. Tất nhiên, sách lúc nào cũng là một món quà tuyệt vời và có thể tặng vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, khởi đầu năm mới cùng những điều tốt đẹp từ những cuốn sách sẽ giúp người nhận quà có được một tinh thần sảng khoái để khởi đầu lại một cách tích cực. Và đó cũng chính là cách giúp họ có thể viết nên những điều tốt đẹp cho cuốn sách thời gian của mình.

Mỗi ngày mới là một trang giấy trắng, và mỗi năm, khi ngày đầu tiên của năm mới đến, bạn có cơ hội được viết lại toàn bộ những điều chưa trọn vẹn của năm trước, cũng như viết tiếp những điều tốt đẹp cho tương lai. Bạn muốn cuốn sách cuộc đời của bạn thế nào? Một tác phẩm đáng nhớ được viết nên bởi những điều tốt đẹp hay một câu chuyện tẻ nhạt chẳng ai nhớ tới sau khi đọc xong? Không ai nói trước được tương lai ra sao, nhưng có thể những điều tốt đẹp sẽ được bắt đầu từ chính cuốn sách mà bạn mua làm quà tặng vào ngày đầu năm này.


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!

 

images