Giỏ hàng

Thay vì chiếc phong bì, hãy tặng tôi chút kỉ niệm vào ngày cưới…


Không biết mọi nhà thế nào chứ trong nhà tôi có rất nhiều đồ vật hơn tuổi tôi. Nào là cái nồi từ thời cụ ông làm đầu bếp cho nhà hàng của Pháp (cái này hơn cả tuổi… bố tôi chứ đừng nói là tuổi tôi), cái cối đá ông bà mang về từ Việt Bắc, chiếc bi-đông đã theo bố hành quân suốt dọc Trường Sơn, bộ ấm chén mẹ mang về từ Đông Đức,.. Mỗi khi nhàdùng tới vật nào, “sự tích” của thứ đó lại được kể lại, nhiều lần tới nỗi giờ tôi đã thuộc lòng nguồn gốc của từng “cổ vật” trong nhà.

Kỉ niệm là tài sản quý giá nhất của mỗi gia đình

Hồi bé, tôi cứ thắc mắc sao nhà mình không mua đồ mới thay thế cho mấy thứ cổ lỗ sĩ xấu xấu bẩn bẩn kia. Sau này lớn lên mới hiểu, giá trị của mỗi đồ vật đó không nằm ở lợi ích sử dụng hay mẫu mã bên ngoài của chúng mà thực sự nằm ở những kí ức mà ta nhớ về mỗi khi nhìn thấy đồ vật đó. Chẳng thế mà bố mẹ tôi vẫn giữ mãi một chiếc bát sứ được tặng vào ngày cưới cách đây trên 30 năm, vì nó đã theo gia đình tôi từ những ngày bố mẹ còn trong quân ngũ, rồi từ miền Nam chuyển ra Bắc, xây ngôi nhà đầu tiên, sinh đứa con đầu lòng,… Món đồ cũchẳng có chút đặc biệt nào về giá trị sử dụng hay giá trị thẩm mĩ lại được nâng niu hơn tất thảy những món đồ mới, đắt tiền có, đẹp đẽ có, mà gia đình vẫn dùng hàng ngày. Nó đã chứng kiến những thăng trầm trong cuộc đời bố mẹ, cũng như sự lớn khôn trưởng thành của con cái trong gia đình.

Một món quà cưới xinh xắn sẽ ghi dấu những kỉ niệm quý giá trong cuộc đời

Người ta vẫn gọi đám cưới là “cơm bụi giá cao”. Cái tên này không sai nếu bạn tới một đám cưới chỉ vì một mối quan hệ xã giao thông thường. Thế nhưng, với đám cưới một người mà bạn yêu quý thì tôi chắc rằng bạn không khi nào nghĩ đó chỉ là một bữa cơm, hay định giá phong bì mừng cưới dựa vào giá trị mâm cỗ cưới mà bạn ngồi. Hãy chuẩn bị một món quà mừng đám cưới thật ý nghĩa để gửi gắm trong đó những lời chúc tốt lành mà bạn muốn dành cho người mình yêu quý. Một khung ảnh kỉ niệm, một bộtách uống trà, một bức tranh thêu, một tấm thảm thủ công,… những món quà đó sẽ giúp tổ ấm bé nhỏ của đôi bạn sắp cưới thêm ấm áp.

Khi nhận được một lời mời dự đám cưới, đừng tặc lưỡi:”Phong bì cho nhanh, tiện cả đôi đường.” Tiền đúng là hữu ích và tiện lợi, nhưng sự tồn tại ngắn ngủi của một đồng tiền trong ví không thể chứng minh cho tình cảm mà bạn muốn dành cho người nhận quà. Vậy thì hãy dành chút thời gian để lựa một món quà, dù nhỏ nhưng ý nghĩa, để giữ lại những kỉ niệm cho một dịp đặc biệt nhất trong cuộc sống của mỗi người. Thay vì gửi một chiếc phong bì, hãy cùng lưu giữ kỉ niệm qua những món quà mà bạn trao tặng trong ngày cưới nhé.


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!

 

images