Giỏ hàng

Valentine Trắng 14/3 – Thêm một dịp bày tỏ yêu thương

Vậy là đã qua tháng Hai, và bạn đã “sống sót” sau ngày Valentine. Bạn có thấy nuối tiếc vì không đủ can đảm để tỏ tình với nàng? Hay bạn đã nhận được chocolate của ai đó trong ngày lễ tình yêu 14/2 nhưng chưa biết trả lời thế nào? Dù bạn ở trường hợp nào thì tháng 3 này sẽ mang tới cho bạn một cơ hội nữa để bày tỏ tình cảm với người mình yêu mến. Đó chính là ngày Valentine Trắng 14/3.

Có rất nhiều lời giải thích về nguồn gốc của ngày Valentine Trắng mà nổi tiếng nhất có lẽ là câu chuyện về tình yêu của một cô gái và một chàng trai bán kẹo dẻo. Chàng trai và cô gái đều thích nhau nhưng chàng trai vì mặc cảm thân phận bán kẹo nên không dám tỏ tình với cô gái. Vào ngày Valentine 14/2, cô gái chờ mãi không thấy chàng trai tỏ tình, nên đã lấy can đảm tặng chàng trai một thanh chocolate thể hiện tình cảm của mình. Chàng trai vô cùng cảm động, nhưng vì nhà nghèo nên không có gì để đáp trả lại tình cảm chân thành ấy. Thế rồi, trong một tháng, chàng trai đã dồn hết tình cảm và sự khéo léo của mình để làm ra một hộp kẹo dẻo thật lớn với những viên kẹo trắng bông như tuyết, chân thành và giản dị như chính tình cảm của anh để dành tặng cho người con gái mà anh yêu quý. Ngày mà chàng trai trao tặng món quà kẹo dẻo chính là vào 14/3, mà sau này trở thành ngày Valentine Trắng.

                      

        

         Valentine Trắng là một dịp để bạn trao yêu thương qua những món quà ngọt ngào

Cũng có những hoài nghi cho rằng câu chuyện này thực ra chỉ là hư cấu của những công ty sản xuất bánh kẹo tại Nhật Bản. Họ nghĩ ra câu chuyện này với mục đích tạo ra một dịp thúc đẩy doanh số bán bánh kẹo, đặc biệt là kẹo dẻo và chocolate trắng vào tháng 3, sau mùa Valentine. Tuy nhiên, dù có như vậy đi chăng nữa thì với công nghệ truyền thông và sự giao lưu văn hóa ngày càng sâu rộng giữa các nước, ngày White Valentine 14/3 đã dẫn trở nên phổ biến không chỉ tại Nhật Bản mà còn tại nhiều nước châu Á khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam,…

 

Vì ngày Valentine Trắng xuất phát từ chuyện tình của chàng trai bán kẹo dẻo nên còn có tên gọi là Marshmallow Day (ngày kẹo dẻo). White Day (ngày trắng) và White Valentine’s Day là những tên gọi khác của ngày này. Tuy nhiên, tên gọi ý nghĩa nhất của ngày có lẽ là Ngày Đáp Trả. Theo quan niệm của người Nhật Bản, trong ngày lễ tình nhân chính thức được tổ chức vào ngày lễ thánh Valentine 14/2, phụ nữ sẽ là người tặng quà để thể hiện tình cảm với người mà họ yêu mến. Đó có thể là bạn trai, chồng, đồng nghiệp, người thân gia đình, bạn bè mà không chỉ giới hạn trong tình yêu đôi lứa. Còn vào ngày Valentine trắng, nam giới sẽ tặng quà cho nữ giới để đáp trả lại tình cảm mà họ nhận vào ngày Valentine 14/3 hoặc ngược lại.

Người Nhật trẻ tuổi cho rằng mỗi món quà được tặng vào ngày này đều có một ý nghĩa riêng. Nếu ai đó đáp trả món quà Valentine của bạn bằng bánh quy, điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, đáp trả bằng kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn chocolate trắng có nghĩa là "Chúng ta hãy làm bạn nhé!".

 

Dù cho món quà bạn trao đi và nhận lại là gì thì ngày Valentine Trắng cũng là một dịp để bạn bày tỏ tình cảm và đáp trả lại những yêu thương bạn đã nhận được. Vì vậy, hãy cùng GiftMe lựa chọn những món quà xinh xắn để dành cho người mà bạn yêu mến vào dịp này bạn nhé.


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!

 

images