Giỏ hàng

Ý nghĩa của món quà giáng sinh

Tháng 12 đến cũng là lúc báo hiệu mùa lễ hội cuối năm chính thức bắt đầu. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy trên phố bóng dáng một cậu bạn trẻ tuổi đang đi khắp hàng quà tặng này tới cửa hiệu nọ để tìm được một món quà tặng cho cô bạn gái mới quen mà cậu còn chưa kịp biết cô ấy thích màu hồng hay tím, thường nghe nhạc Imagine Dragons hay One Republic. Đâu đó, một chị lớn tuổi với vẻ mặt rầu rĩ đang ngắm mãi một món đồ chơi đắt tiền bày trong một cửa hiệu long lanh ánh đèn. Chị muốn mua con búp bê xinh đẹp đó cho cô con gái nhỏ nhưng nó lại quá đắt so với đồng lương chị nhận được khi giúp việc cho một nhà hàng gần đó. Rồi một anh ăn mặc bảnh bao ngang qua. Anh này cũng đi hết hàng này tới hiệu nọ nhưng chưa thể quyết được sẽ mua món quà nào cho vợ con. Không phải vì anh thiếu tiền, ngược lại, anh vừa được thưởng một số tiền khá lớn cho dự án mà anh đã đổ công sức cả năm trời để hoàn thành. Thế nhưng, những ngày cắm đầu vào công việc đã khiến anh dần rời xa gia đình mình, để rồi hôm nay anh không còn biết vợ và các con sẽ muốn món quà gì cho ngày Giáng Sinh này…

Đôi khi quá tập trung vào giá trị vật chất khiến ta quên đi ý nghĩa thực sự của những món quà Giáng Sinh

Mỗi người trong chúng ta có lẽ đều ít nhất một lần trải qua tâm trạng không biết mua món quà Noel gì cho những người thân yêu. Bạn không biết sở thích hay thói quen của họ để biết họ thích món quà như thế nào hoặc bạn không có đủ tiền để mua món quà mà bạn chắc chắn rằng họ sẽ rất thích. Hoặc bạn băn khoăn liệu món quà của mình có xoàng xĩnh quá không? Quá nhiều những băn khoăn khiến cho việc lựa chọn quà Giáng Sinh trở thành sự phiền toái với nhiều người trong chúng ta.

Ngày còn học cấp 3, lớp tôi có lần tổ chức Giáng Sinh, trong đó mỗi thành viên trong lớp đều phải chuẩn bị một món quà để tặng lẫn nhau. Điều đặc biệt là mỗi chúng tôi đều không biết ai sẽ nhận được món quà của mình vì quà sẽ được tặng qua các con số bốc thăm ngẫu nhiên. Thực ra tặng quà mà không biết ai sẽ nhận quà là một việc không dễ dàng gì. Bạn không thể biết người nhận thích món quà gì, thậm chí còn không biết đến giới tính của người nhận để xem nên mua một chiếc khăn màu hồng hay màu nâu. Nhưng rốt cuộc ai cũng chuẩn bị được một món quà và mọi người trong lớp tôi đều nhận được một món quà vừa ý. Có thể đó là một đĩa nhạc Giáng Sinh, một tấm thiệp handmade, một cây thông trang trí bằng giấy hay một cuốn sách. Nhưng điều quan trọng nhất là mọi người trong lớp đều rất thích thú với món quà của mình, và chúng tôi chẳng ai thắc mắc xem món quà đó giá bao nhiêu, hay món quà mình nhận được có xứng đáng với những gì mình đã tặng đi hay không.

Thứ thực sự cần được trao và nhận trong ngày Giáng SInh chính là tình thương yêu

Kỉ niệm thời cấp 3 ấy thường nhắc nhở tôi về ý nghĩa thực sự của việc tặng quà Giáng Sinh. Không quan trọng bạn chọn món quà gì, món quà đó có thực sự là thứ mà người nhận quà mong muốn hay không, và món quà đó đáng giá bao nhiêu tiền, điều có ý nghĩa nhất chính là sự quan tâm và tình yêu thương mà bạn đã gửi gắm qua món quà đó. Cậu bạn trẻ tuổi kia có lẽ sẽ chọn được một đĩa nhạc Giáng Sinh để cùng thưởng thức với người bạn của mình. Chị gái ấy thay vì bỏ rất nhiều tiền để mua món đồ chơi xa xỉ kia, sẽ tự tay làm một con búp bê bằng vải mà con gái chị sẽ giữ gìn suốt thời thơ ấu. Và anh chàng bận rộn kia nên dùng số tiền thưởng của mình cùng gia đình đi du lịch để bù đắp lại khoảng thời gian mà anh đã không quan tâm tới tổ ấm của mình.

Giáng Sinh vốn là thời gian để bạn yêu thương. Vì vậy, thay vì quá mất thời gian và tiền bạc vào những món quà đắt tiền xa xỉ, hãy cùng những người thân của mình tận hưởng niềm vui trọn vẹn khi được trao đi và nhận lại trong ngày lễ ý nghĩa này bạn nhé.

Giftme.vn


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!

 

images