Giỏ hàng

10 MẸO VÀNG GIÚP MẸ DẠY CON QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ

#Quản_lý_thời_gian là một trong những kỹ năng sống vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thành công trong cuộc sống và công việc sau này của con. Nếu con hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý thời gian sẽ giúp con dễ dàng phân bổ thời gian và sức lực để làm việc. Sau đây là 10 mẹo vàng giúp mẹ dạy con quản lý thời gian hiệu quả.


1.DẠY CON CÁCH XEM ĐỒNG HỒ

Hầu hết các con đều chưa nhận thức được tầm quan trọng của thời gian. Muốn con hiểu được giá trị của thời gian các mẹ hãy dạy con cách xem đồng hồ nhé. Khi biết xem giờ rồi con sẽ nhận thức được rằng con cũng có thời gian của mình và cần trân trọng nó. Để con quen dần, khi làm bất kỳ việc gì bố mẹ nên nhắc nhở con về thời gian. Hoặc tặng con 1 chiếc đồng hồ đeo tay có hình nhân vật yêu thích, con sẽ thấy hứng thú với việc theo dõi thời gian thường xuyên hơn.

Đồng hồ đeo tay cho bé trai mua hàng tại đây: www.giftme.vn

Đồng hồ đeo tay cho bé gái mua hàng tại đây: www.giftme.vn


2.HƯỚNG DẪN CON CÁCH TÍNH TOÁN THỜI GIAN

Sau khi bé đã biết xem đồng hồ bố mẹ hãy hướng dẫn con cách tính toán thời gian bằng cách đặt đồng hồ đếm ngược thời gian, khi con hoàn thành một công việc nào đó. Phương pháp này sẽ giúp trẻ trong việc phân chia thời gian hợp lý. Mục tiêu là để con cảm nhận được sự quý giá của thời gian 1 giờ, 15 phút hoặc 5 phút là như thế nào.


Đồng hồ cho bé gái mua hàng tại đây: www.giftme.vn


3.LIỆT KÊ CÁC VIỆC PHẢI LÀM VÀ ƯỚC TÍNH THỜI GIAN THỰC HIỆN

Vì con rất dễ quên và đặc biệt chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc quản lý thời gian nên không thể phân bố thời gian của mình hợp lý được. Các mẹ sẽ hướng dẫn các con cách liệt kê những công việc phải làm trong ngày và ước tính thời gian phải làm xong việc đó. Ví dụ như: Xếp gọn sách vở lên giá, Sắp đặt khăn, dao dĩa chỉn chu trên bàn ăn, lau sạch góc của mình trên bàn sau khi ăn…..Những việc này sẽ giúp trẻ ghi nhớ và quản lý thời gian của mình tốt hơn.

4.SẮP XẾP VÀ CÂN NHẮC MỨC ĐỘ ƯU TIÊN

Sau khi con biết các công việc cần làm, mẹ sẽ hướng dẫn con cách sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, việc nào trước, việc nào sau. Đây là việc quan trọng để con khiến con không mất nhiều thời gian giúp con định hướng rõ ràng cũng như bắt đầu công việc thuận lợi. Ví dụ như hôm nay có nhiều bài tập nhưng mai có tiết kiểm tra môn Toán thì mẹ nên bảo con phải ưu tiên môn toán trước sau đó đến bài tập các môn còn lại.

5. GIÚP CON QUẢN LÝ THỜI GIAN BẰNG PHƯƠNG PHÁP HỌC ONLINE

Ngày nay mạng internet ngày càng phát triển việc học online trở nên quen thuộc với các con bởi sự tiện lợi của hình thức này. Ưu điểm của việc học online là tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cho con. Thay vì mất nhiều thời gian trong lớp học thêm bên ngoài, các con có thể tìm hiểu mọi thông tin trực tuyến trên máy tính.

6.CHUẨN BỊ CHO CON SỔ GHI NHỚ (NOTE)

Các con rất dễ quên và hay có những ý tưởng ngẫu hứng, vì thế mẹ hãy mua tặng con một cuốn sổ để ghi chép lại công việc của mình sẽ làm trong từng ngày, từng giờ hay từng tháng. Điều này sẽ giúp cho con nhớ và kiểm soát công việc của mình dễ dàng hơn. Ngoài ra những mẫu sổ ghi chú hoạt hình dễ thương còn khiến trẻ hứng thú với hoạt động này hơn.

Sổ ghi chú hoạt hình dễ thương


7. NGHIÊM KHẮC TỪ NHỮNG NGÀY ĐẦU QUẢN LÝ THỜI GIAN

Trong thời gian đầu nếu các mẹ yêu cầu con làm theo đúng thời gian quy định quả là một điều rất khó đối với con. Vì trẻ thường cố gắng hoàn thành đúng công việc đã đề ra nhưng lại không để ý đến thời gian và không tuân theo thời gian biểu. Mẹ cần nghiêm khắc truyền đạt cho con việc tuân thủ đúng giờ để trẻ có thói quen này sớm ngay từ những ngày đầu tiên.

8.KHÔNG ÉP CON THAM GIA QUÁ NHIỀU HOẠT ĐỘNG

Bố mẹ thường thích cho con tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa sau thời gian học để con năng động và phát triển mọi mặt tốt hơn. Nhưng nên để con tự lựa chọn các hoạt động mà mình thực sự yêu thích và đảm bảo thời gian của con không bị dày đặc mà vẫn có thời gian để nghỉ ngơi. Nếu không con sẽ dễ bị choáng và cảm thấy mệt.

 

 
9.CÂN NHẮC PHẦN THƯỜNG CHO CON

Nếu con làm tốt công việc quản lý thời gian tốt mẹ có thể dành những phần thường nhỏ làm động lực cho con duy trì và phát huy tốt hơn. Tùy thuộc và ý định của mẹ mà con sẽ nhận được quà vào mỗi ngày hay định ký cuối tuần. Các món quà sẽ là chính những set đồ dùng học tập phục vụ cho việc học tập của các con. Sẽ làm các con hưng phấn và tích cực học tập hơn.

Xem các mẫu đồ dùng học tập cho con tại đây :http://www.giftme.vn/collections/do-dung-den-truong-1

10.TRỞ THÀNH TẤM GƯƠNG SÁNG CHO CON NOI THEO

Các con giống như những trang giấy trắng, mọi hoạt động của bố mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con. Trẻ thường có xu hướng bắt chước những việc làm của người lớn, hãy cho con thấy mẹ sử dụng thời gian của mình hiệu quả như thế nào. Thường xuyên chia sẻ cho con những điều mình đã đạt được nhờ vào kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả và những lần thất bại do không làm chủ được thời gian để con rút kinh nghiệm.


Tham khảo thêm các mẫu quà thú vị và độc đáo giúp con theo dõi và quản lý thời gian tốt hơn:  www.giftme.vn


Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!

 

images