Giỏ hàng

9 BÍ KÍP HOÀN HẢO GIÚP CON TỰ TIN LẦN ĐẦU ĐẾN TRƯỜNG

Đối với 1 đứa trẻ việc lần đầu tiên "bị" đưa đến một nơi xa lạ, sau đó mẹ.... bỏ về nhà. Bé sẽ có tâm lý hoảng hốt, lo sợ, nguyên nhân chính khiến bé khóc nhiều, khóc mệt và hoảng sợ sẽ khiến bé dễ bị ốm. Lạm dụng kháng sinh lại khiến con suy giảm miễn dịch, gầy đi. Đừng quá lo lắng vì GiftMe sẽ chia sẻ cho các mẹ 9 bí kíp giúp con tự tin đến trường không khóc, không bị ốm.

1.DẠY KỸ NĂNG SỐNG CHO CON

Khi con được 6 tháng cạc mẹ dạy con tập bốc ăn, tự đi vệ sinh, tự thay quần áo và rửa mặt. Dạy con chào hỏi, cám ơn và xin lỗi bằng cách làm mẫu cho con và con sẽ bắt chước theo. Nếu các mẹ chú trọng việc này thì chỉ khi con 2 tuổi sẽ rất lễ phép và ngoan.

2.GIÚP CON LÀM QUEN VỚI MÔI TRƯỜNG HỌC

Sau khi chọn trường cho con, mẹ hãy dành thời gian cho con qua đó chơi liên tục chừng 1 tháng trước khi đi học chính thức. Để con quen với khung cảnh trường càng nhiều, càng tốt. Trong lúc con chơi thì người thân như mẹ và bà cũng nên ở đó cùng con.

3.BIẾN TRƯỜNG HỌC THÀNH NƠI TUYỆT VỜI

Các mẹ kể cho con những câu chuyện vui và thú vị về trường lớp, đồ chơi, về bạn bè. Con sẽ thấy trường là nơi đẹp tuyệt, hấp dẫn và việc đi học không trở nên đáng sợ nữa mà là đáng trông đợi rồi.

4.ĐƯA CON ĐI HỌC NỬA NGÀY

Giao hẹn với cô giáo trước là mẹ sẽ đón con lúc nào. Con sẽ yên tâm hơn với lời hứa sẽ đón, sẽ không cảm thấy sợ hãi khi đển một nơi mới. Con sẽ vui vẻ đi học ngay.

5.KHÔNG NÁN LẠI LÂU

Để con ổn định tinh thần tốt nhất khi đưa bé đến nhà trẻ/mẫu giáo, hay nói lời tạm biệt để con hiểu rằng mẹ cần xa con và rời đi luôn. Thậm chí ngay cả khi bạn nghe thấy tiếng con khóc, thực chất việc quay trở lại sẽ làm con buồn hơn vì lúc đó mẹ lại phải rời đi lần nữa.

6.ĐƯA ĐÓN CON ĐÚNG GIỜ

Các mẹ hãy nhớ đón con đúng giờ để bé không cảm thấy buồn vì chờ đợi. Sau đó hỏi thăm con: "Trường con có đẹp không? Có đồ chơi gì? Cô giáo trông thế nào? có quen nhiều bạn không? Ngoài ra có thể kể thêm về trường mầm non ngày xưa của mẹ. Đến lúc đó, con sẽ vô cùng hào hứng cho buổi học sau.

7.BẬT MÍ CHO CON VỀ MÓN QUÀ ĐỒ DÙNG HỌC TẬP MỚI

Khi đi học nửa ngày khoảng 1 tuần, con sẽ dần quen với nếp sinh hoạt. Mẹ hãy dành tặng con món quà nhỏ như đồ dùng học tập theo đúng sở thích của con. Món đồ dùng học tập sẽ khiến bé thích thú mang đến lớp khoe cùng chúng bạn, đồng thời là người bạn đồng hành cùng bé trong giờ học trên lớp.

8.QUÀ TẶNG BÌNH NƯỚC

Ngoài ra các mẹ có thể tậu thêm cho các con mẫu bình nước ngộ nghĩnh đáng yêu đặt bên cạnh balo giúp con tạo thói quen tập uống nước đều đặn ngay khi còn nhỏ.

9.CHĂN THÔNG MINH CHĂM SÓC GIẤC NGỦ TRƯA CHO CON ĐẾN TRƯỜNG

Khi các con đang quen ngủ trưa ở nhà có mẹ. Ở một môi trường mới có thể con sẽ khó ngủ ảnh hưởng sức khỏe. Một chiếc chăn thông minh 3 in 1 là lựa chọn hoàn hảo. Giúp bé thuận tiện mang đến trường khoe bạn bè ngoài ra khi ngủ được quấn mình trong chiếc chăn mỏng, con sẽ có cảm giác an toàn và được che chở như khi nằm trong vòng tay của mẹ.

Các mẹ có thể tham khảo thêm mẫu đồ dùng học tập và chăn điều hòa thông minh 3 in 1 cho con tại đây: www.giftme.vn


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!

 

images