Giỏ hàng

Quà 8/3 sẽ dành tặng ai?

Ngày quốc tế phụ nữ sắp tới rồi. Ngoài món quà 8/3 chuẩn bị cho bạn gái, những chàng trai hãy nhớ gửi lời chúc mừng tới mẹ. Ngoài thời gian tham dự những bữa tiệc ở công ty, những ông chồng bận rộn hãy về nhà sớm để mang tới niềm vui bất ngờ cho vợ mình. Và dù bạn là ai, hãy dành thời gian nhiều hơn cho những người phụ nữ đáng trân quý nhất trong cuộc đời mình, bạn nhé.

Hôm qua, đang ngồi cà phê bỗng tôi nhìn thấy thằng bạn hàng xóm đi cùng bạn gái. Lúc đầu tôi không nhận ra nó, vì thường ngày gặp ở nhà nó vẫn là cái thằng quần áo lôi thôi, đầu tóc bù xù, tối tối nghe tiếng kẻng là xách túi đi đổ rác ngang qua nhà tôi. Vậy mà hôm nay anh chàng trông bảnh chọe bóng bẩy, đã thế, đi với bạn gái thì tỏ vẻ ga-lăng lắm: dắt xe giúp nàng, mở cửa giúp nàng, kéo ghế mời nàng,… Nói chung là khác hẳn cái thằng loi nhoi tôi vẫn gặp ở nhà.

Lại nhớ mới tuần trước thôi, nó ghé qua nhờ tôi tư vấn mua quà 8/3 tặng bạn gái, mặc dù phải nửa tháng nữa mới tới ngày này. Tôi thấy nó tìm hiểu kĩ càng các loại quà tặng cho bạn gái, ý nghĩa từng loài hoa, nên mua màu gì cho hợp với sở thích của nàng,… để tìm được một món quà tặng độc đáo cho người yêu nhân ngày 8 tháng 3. Tôi hỏi: Thế mày định tặng quà gì cho mẹ? Nó cười hì hì: Ngại lắm, có bao giờ tao tặng gì cho mẹ đâu?

Sở dĩ kể chuyện bạn tôi ra đây không phải vì tôi muốn phê phán nó là cái thằng không quan tâm đến mẹ. Ngược lại, ở nhà, bạn tôi là đứa biết giúp đỡ mẹ trong việc nhà, là con trai nhưng nó cũng đỡ đần mẹ rửa bát, giặt giũ, chứ không phải về nhà chỉ biết ăn và ngủ. Thế nhưng, nó (như nhiều người đàn ông khác trên đất Việt Nam này) thường không biết thể hiện tình cảm của mình, vì hai chữ “ngại lắm”nên chẳng khi nào nó tặng quà 8/3 cho mẹ, hay chúc mừng sinh nhật mẹ mặc dù vẫn nhớ ngày. Thật lạ khi người ta có thể dễ dàng thể hiện tình cảm với người ngoài (bạn gái, người yêu) nhưng khi về tới nhà thì nói một lời chúc mừng tới mẹ thôi cũng thật khó khăn.

Lại có những chàng trai ra đường có thể rất ga lăng với phụ nữ nhưng về nhà không mảy may động tay vào rửa bát giúp mẹ, có thể chuẩn bị quà Valentine trước cả tuần trời để tặng bạn gái, nhưng chẳng nhớ sinh nhật mẹ là ngày nào. Cũng có những ông chồng rất nhiệt tình chuẩn bị cho buổi tiệc mừng ngày quốc tế phụ nữ ở công ty, tối nào cũng ở lại tập văn nghệ, trang trí sân khấu, để rồi ngày hôm đó sẽ tiệc tùng tới nửa đêm mới về nhà còn vợ anh thì vẫn chưa nhận được lời chúc mừng 8 tháng 3 nào từ chồng mình.

Dù ở trường hợp nào, một người không quen thể hiện tình cảm với gia đình, hay một người vô tâm đến nỗi quên cả mẹ và vợ vào ngày 8/3, tôi nghĩ họ nên tự hỏi mình một câu đơn giản:”Ai là những người quan trọng nhất trong cuộc đời mình?” Chắc chắn, câu trả lời là những người thân yêu của mỗi chúng ta, là bố mẹ, là vợ chồng, là con cái… Và món quà tuyệt vời nhất dành cho họ chính là sự quan tâm, chăm sóc của bạn, là khoảng thời gian mà gia đình sum họp bên nhau. 

Năm nay, tôi đã tư vấn cho cậu bạn hàng xóm vượt qua sự “ngại lắm” để mua một món quà tặng mẹ nhân ngày 8/3. Có lẽ, sự thú vị của món quà không nằm ở giá trị vật chất, mà chính là ở sự quan tâm và tình cảm mà cậu ấy dành cho mẹ mình. Còn bạn thì sao? Ngày 8/3 này, bạn sẽ dành thời gian ở bên ai?


Cũ hơn

 

images