Giỏ hàng

TẶNG QUÀ GÌ CHO GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI CỦA CON?


Ngày 20-11 hàng năm vốn được biết đến Ngày Nhà giáo Việt Nam, tuy nhiên với xu hướng hội nhập toàn cầu, ngày lễ lớn này đã mang nhiều dáng vẻ phong phú hơn rất nhiều so với trước kia.Cô giáo, thầy giáo của các con không chỉ còn là những nhà giáo người bản địa mà còn có những giáo viên mang quốc tịch nước ngoài.Vậy trong dịp 20/11 này, các ba mẹ và các con nên mua gì để vừa có thể bày tỏ tấm lòng biết ơn đến các thầy cô người nước ngoài, lại vừa là món quà tặng độc đáo và thú vị?Hãy cùng tham khảo 1 vài gợi ý sau nhé.

1. Nếu thầy cô giáo là người Nhật Bản

Nước Nhật là một nước với nhiều “nghi lễ” phức tạp, rườm rà. Nếu không hiểu được văn hóa của họ, rất có thể gia đình bạn sẽ bị thất thố khi tặng quà.Hãy nhớ nhé, không nên tặng các thầy cô giáo người Nhật những món quà sau:
– Đừng bao giờ tặng giáo viên người Nhật món quà có bộ 4 hoặc 9 (ví dụ 4 bông hoa, bộ khăn bàn gồm 4 khăn ăn hoặc 9 cái ly chẳng hạn). Vì âm số 4 đồng âm với chữ “chết” và số 9 có nghĩa là sự chịu đựng, sự đau khổ.

– Không nên tặng chiếc lược chải tóc vì từ chiếc lược trong tiếng Nhật là “kushi”, “ku” là sự chịu đựng, sự đau khổ, “shi” đồng âm với từ “chết”.

– Những món quà có in hình con cáo, vì họ cho rằng con cáo tượng trưng cho tình tham lam, giảo hoạt. Cũng không nên tặng trà vì trà có ý nghĩa là người nhận không trong sạch. Đồ vật bằng thủy tinh cũng không nên vì điều đó thể hiện sự mau vỡ, không bền. 

– Không nên tặng dao, kéo hay các vật sắc nhọn khác vì điều đó thể hiện sự chia cắt, không trọn vẹn, không hạnh phúc.

– Đặc biệt không nên tặng cà vạt, dây đeo cổ, khăn vì người nhận sẽ nghĩ rằng mình muốn trói buộc họ.Thay vào đó, bạn có thể tặng những món quà mang tính truyền thống và thủ công của người Việt Nam như  Ô mai Hà Nội, tranh truyền thống như tranh Đông Hồ, hoặc túi xách, ví, đồ thổ cẩm... 

Tham khảo thêm chi tiết quà tặng tại đây

2. Nếu Thầy cô giáo là người Châu Âu

Văn hóa các nước Châu Âu nói chung khá tương đồng, với bề dày lịch sử lâu dài.

Người Anh thường thích những món quà thanh lịch nhẹ nhàng. Người Anh rất thích socola cao cấp, những chai rượu 15 tuổi và hoa tươi. Nhưng tuyệt đối không phải là ly trắng vì nó mang ý nghĩa tang tóc. Họ cũng không thích những món quà là biểu trưng trang trí của công ty hay cá nhân.

Người Pháp không nên tặng hoa cúc vì đó là loài hoa tượng trưng cho tang lễ hoặc các loại hoa màu vàng vì mang ý nghĩa không chung thủy.

Vậy nên bạn có thể tham khảo những món quà rất ý nghĩa như trà xanh Thái nguyên, các món đồ thủ công mỹ nghệ hoặc vải may áo dài truyền thống,....  

Đồ thủ công mỹ nghệ sơn mài 

Vải may áo dài truyền thống


 

Sét quà tặng trà

 Chocolate Việt Nam Marou - loại chocolate đã được tạp chí New York Times đánh giá là ngon và tinh tế nhất thế giới

3. Nếu thầy cô giáo là người Mỹ

Người Mỹ có lối sống khá thoải mãi, tuy nhiên văn hóa của họ rất kiêng kị số 13. Đối với họ đây là con số xui xẻo, vậy nên khi tặng quà, gia đình bạn nên tránh nhé.

Bạn có thể tặng tranh lụa, đồ gốm Bát tràng, nón lá lưu niệm, hoặc đơn giản là ghim cài áo điệu đà cho các cô. 

4. Nếu thầy cô giáo là người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc khá nhạy cảm với con số 4, vậy nên tránh những món quà có số này, ví dụ như 4 cái ly, 4 cái cốc, 4 khăn tay….

Bạn có thể chọn 1 trong những món quà sau để tặng cho các thầy cô giáo người Hàn Quốc nhé:

Khăn lanh và lụa Việt Nam 

Tranh xếp giấy Việt Nam 

Đặc sản Việt Nam các cùng miền như Chè Thái Nguyên, Cà phê Buôn Ma Thuột, Kẹo dừa Bến Tre… 

Combo quà tặng trà thảo dược và ấm

Ghi nhớ nằm lòng những chú ý trên và xuất phát từ tấm chân tình, Giftme tin rằng, dù món quà của bạn là gì thì chắc chắn thầy cô giáo cũng sẽ trân trọng và yêu thích.

 

images